Samsung Galaxy Fold gặp nhiều sự cố về màn hình khi ngày phát hành gần kề

962

Samsung Galaxy Fold gặp nhiều sự cố về màn hình khi ngày phát hành gần kề khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng sản phẩm.

Cụ thể sau hơn một ngày dùng thử trên tay Galaxy Fold, hàng loạt phóng viên công nghệ cho biết chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung đang gặp phải những lỗi nghiêm trọng. Đáng nói là điều này diễn ra ngay một tuần trước khi nó được ra mắt chính thức và có thể trở thành mối đe dọa tiềm tàng cho danh tiếng của công ty.

Samsung Galaxy Fold gặp nhiều sự cố về màn hình khi ngày phát hành gần kề
Samsung Galaxy Fold gặp nhiều sự cố về màn hình khi ngày phát hành gần kề

Galaxy Fold là thiết bị gập lại thế hệ đầu tiên nên có rất nhiều hạn chế, vì vậy rất nhiều người hẳn sẽ quan tâm đến các sự cố trước khi quyết định mua sắm sản phẩm có giá tối thiểu 46 triệu đồng này. Ở thời điểm hiện tại, có ba vấn đề xảy ra với thiết bị đã được phát hiện khi thiết bị gập lại: đầu tiên là do loại lớp bảo vệ trên màn hình; hai là một số mảnh vỡ trên màn hình; và cuối cùng là màn hình nhấp nháy mà không có bất kỳ vần điệu hay lý do nào.

Một đoạn video do biên tập viên công nghệ của CNBC, Steve Kovach cho thấy màn hình bên tay trái của Galaxy Fold đã gặp trục trặc khi liên tục nhấp nháy chỉ “sau một ngày sử dụng.”

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng đăng tải lên Twitter hình ảnh cho thấy màn hình của Galaxy Fold bị hỏng nặng chỉ sau hai ngày sử dụng.

Sau đó Gurman đăng tải hình ảnh cho thấy mình đã gỡ lớp film nhựa dán phủ lên màn hình Galaxy Fold, dù Samsung thông báo không được gỡ nó ra. Gurman dường như không biết điều đó.

YouTuber công nghệ Marques Brownlee cũng xác nhận điều này trong luồng tweet của Gurman khi cho biết mình đã gỡ tấm film nhựa này ra mà không biết ý nghĩa của nó là gì. Sau đó, chiếc Galaxy Fold mà anh sử dụng cũng bị sáng lóa lên và sau đó tắt hẳn.

Dường như cảnh báo của Samsung về việc không loại bỏ tấm film nhựa này không đủ rõ ràng với nhiều người. Trên Twitter, Brownlee đề nghị công ty nên làm rõ hơn điều này với những người đã đặt trước Galaxy Fold khi họ nhận được thiết bị.

Trong khi đó, phóng viên Dieter Bohn của The Verge cho biết, chiếc Galaxy Fold mà anh dùng thử xuất hiện một số chỗ phồng nhỏ ngay tại vết gấp của màn hình. Không chỉ vậy, dường như chỗ lồi này đã làm hỏng màn hình OLED của Galaxy Fold khi xuất hiện một đường kẻ trắng dọc theo nếp gấp đến đúng chỗ lồi đó.

Chưa rõ vấn đề của Galaxy Fold nghiêm trọng đến đâu nhưng phóng viên Antonio Villas-Boas của Business Insider cho biết, chiếc Galaxy Fold mà anh đang dùng thử không gặp phải bất kỳ vấn đề nào như vậy.

Theo đại diện từ phía Samsung, “Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề.”

Trước khi phát hành Galaxy Fold, đã có những lo ngại về vấn đề màn hình, đặc biệt là khả năng uốn cong bao nhiêu lần. Samsung thông tin, bản lề của màn hình máy có thể chịu đựng được tới 200.000 lần hoặc 5 năm sử dụng. Hiện tại nhiều cửa hàng khác nhau đã tiếp cận với Samsung, tuy nhiên công ty chưa đưa ra bình luận về các vấn đề. Nếu Samsung tiếp tục phát triển các thiết bị này, họ cần làm cho mọi thứ rõ ràng hơn với người tiêu dùng để lớp vỏ nhựa trong suốt của màn hình không bị loại bỏ nhầm.