Ra mắt TV QLED 2018, Samsung cho cả thế giới thấy tương lai của TV

850

Sự kiện ra mắt TV QLED 2018 của Samsung là một bước đột phá mới trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, có thể nói thị trường TV đã chạm đến ngưỡng bão hòa về cả mặt thiết kế lẫn phần cứng khi mà các sản phẩm hiện tại liên tục rập khuôn theo những những tiêu chí như màn hình phải thật lớn hay kết cấu phải siêu mỏng để thu hút người dùng. Điều này có thể thấy rất rõ tại các sự kiện công nghệ lớn trong thời gian gần đây, đặc biệt triển lãm CES 2018 mới diễn ra vào đầu tháng 1 vừa qua.

Tuy nhiên, điều mà các hãng công nghệ vẫn chưa làm được, đó chính là tìm ra hướng đi mới mang tính đột phá thực sự cho các sản phẩm của mình.

Ra mắt TV QLED 2018
TV QLED 2018 sử dụng công nghệ nâng cấp hoàn toàn mới

TV QLED 2018 sử dụng engine phần mềm mới, được xây dựng dựa trên 30 năm kinh nghiệm trong công nghệ bán dẫn, kết hợp với phần cứng đi đầu của Samsung, giúp sản phẩm có chất lượng hiển thị ấn tượng tuyệt đối. Engine này có thể phân tích dữ liệu ngay tức thời, nâng cấp khung hình để có màu sắc, độ tương phản, sắc nét hoàn hảo.

Khi phần cứng đạt tới giới hạn vật lý (kích cỡ bóng bán dẫn đang ngày càng nhỏ lại đến mức vô cùng khó khăn trong khâu sản xuất, kích cỡ màn hình làm to ra ngày càng vất vả và tốn kém), việc kết hợp phần mềm nâng cao trải nghiệm người dùng cùng trí tuệ nhân tạo đang là hướng đi đúng đắn. Samsung đã chứng tỏ điều đó khi ra mắt dòng TV QLED 2018 mới đây.

Thứ nhất, tích hợp AI: Để đảm bảo việc sử dụng dễ dàng hơn so với trước đây, TV QLED 2018 nay đã có thêm trợ lý ảo Bixby – nền tảng trí tuệ nhân tạo của Samsung đã được ra mắt lần đầu trên các thiết bị di động. Dòng TV này sẽ hiểu và thực hiện yêu cầu tìm kiếm nội dung bằng giọng nói của người dùng và với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), TV sẽ tiếp tục học hỏi hành vi của người dùng theo thời gian.

Sự xuất hiện của AI trên các sản phẩm TV chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo và cao cấp hơn cho người dùng.

Sự kiện ra mắt TV mới của Samsung
Smart TV khi tích hợp AI sẽ thay đổi và nâng tầm trải nghiệm của người dùng.

Bằng cách đưa AI lên các sản phẩm SmartTV của mình, Samsung đã mở ra một cách xem và trải nghiệm TV hoàn toàn mới cho người dùng. Những thiết bị smartTV sẽ đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng một cuộc sống hiện đại cũng như tiện lợi hơn, và AI chính là chìa khóa để giải quyết bài toán này.

Thứ 2, không chỉ theo kịp xu hướng công nghệ, Samsung còn rất biết cách tạo ra sự đột phá khi kết hợp AI với công nghệ Kết nối vạn vật (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh của riêng mình với trung tâm điều khiển chính là chiếc TV của người dùng

SmartTV của Samsung đã được tích hợp nền tảng SmartThings giúp liên kết cũng như kiểm soát các sản phẩm thông minh khác trong hệ sinh thái IoT riêng biệt của hãng, tạo ra những kết nối liền mạch và thống nhất. Thông qua một vài thao tác cài đặt đơn giản, SmartThings sẽ biến smart TV trở thành một trung tâm điều khiển tiện lợi, mang đến sự linh hoạt ngay trong các hoạt động thường nhật của người dùng.