Pocophone của Xiaomi sẽ tấn công thị trường Mỹ, một thương hiệu smartphone mới

939

Pocophone vừa được Xiaomi đệ đơn lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ để đặt chân vào thị trường của Mỹ.

Cách đây không lâu, có thông tin cho rằng Xiaomi sẽ chính thức đặt chân vào thị trường Mỹ từ năm 2019. Trước đó, hãng điện tử Trung Quốc đã mở những cửa hàng đầu tiên tại các thành phố lớn ở châu Âu.

Pocophone sẽ tấn công thị trường Mỹ
Pocophone sẽ tấn công thị trường Mỹ

Xiaomi có vẻ rất nghiêm túc với kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ bởi mới đây họ đã nộp đơn xin FCC cho Pocophone, một thương hiệu smartphone hoàn toàn mới. Pocophone cũng đã được Xiaomi đệ trình lên cơ quan chức năng châu Âu.

Pocophone là một sản phẩm mới của Xiaomi sẽ được cho ra mắt sớm trong năm nay.

Đi kèm tài liệu liên quan đệ trình lên FCC, Xiaomi cũng phác thảo hình ảnh Pocophone với camera kép xếp dọc phía sau cùng kích thước chi tiết. Tên mã của chiếc điện thoại này là M1805E10A và có màn hình 6.4 inch.

Dựa vào kích thước vật lý và kích thước màn hình, có thể thấy Pocophone sẽ là smartphone viền mỏng. Tài liệu cũng đề cập tới việc đây là một phần cứng P2, có nghĩa là một thiết bị nguyên mẫu hoặc thử nghiệm.

Với hai phiên bản 6 GB RAM và dung lượng 64GB hoặc 128 GB, Pocophone sẽ là một thiết bị cao cấp hoặc trung cấp. Các thông số khác gồm 256QAM LTE, GNSS GPS + GLONASS chỉ ra rằng Pocophone sẽ dùng chip Snapdragon 845 và hỗ trợ GPS băng tần kép tương tự Mi 8.

Các thông số còn lại vẫn chưa được tiết lộ ngoài thông tin Pocophone sẽ chạy MIUI 9. Việc đệ trình cơ quan chức năng smartphone cao cấp dưới thương hiệu mới là một mẹo của Xiaomi để tránh bị kiểm soát quá gắt gao. Trước đó, Huawei đã thành công với chiến lược này khi công ty con Honor của họ dễ dàng thâm nhập thị trường Mỹ hơn so với Huawei.

Mỹ không phải là thị trường smartphone màu mỡ nhất nhưng lại là nơi được truyền thông quan tâm nhất và có mức chi tiêu cho dịch vụ và đa phương tiện cao nhất. Vì thế, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Xiaomi cũng như nhiều hãng khác vẫn quyết tâm xâm nhập xứ cờ hoa. Với việc được trang bị camera kép xếp dọc ở chính giữa, Pocophone không chỉ khác biệt về mặt tên gọi mà còn là một smartphone cao cấp hoàn toàn mới mà Xiaomi dành để chào sân thị trường Mỹ.