Nokia X5 có thể sẽ ra mắt vào sự kiện ngày 11/7, sẽ có Nokia quý 3

861

Nokia X5 đã được HMD Global đăng tải tấm poster của sản phẩm mới khi chiếc Nokia X6 ra mắt không lâu sau đó.

Theo một vài thông tin rò rỉ trên mạng, sự kiện do HMD Global vào ngày 11/7 sẽ cho ra mắt Nokia X5 và bên phía Nokia đã xác nhận nguồn tin này là chính xác.

Ảnh dựng của Nokia X5 đã xuất hiện trên internet
Ảnh dựng của Nokia X5 đã xuất hiện trên internet

Mới đây, tài khoản chính thức của Nokia Mobile trên Weibo đã đăng tải một bức ảnh cho thấy HMD Global sẽ tổ chức một sự kiện trình làng sản phẩm mới vào ngày 11/7 tới. Mặc dù không được tiết lộ trên ảnh hầu hết mọi nguồn tin đều cho rằng Nokia X5 sẽ là sản phẩm được ra mắt trong sự kiện sắp tới.

Ảnh dựng của Nokia X5 đã xuất hiện trên internet ngay sau khi HMD Global tổ chức sự kiện ở Nga vào ngày 29/5. Tại đó, HMD Global đã ra mắt Nokia 2.1, Nokia 3.1 và Nokia 5.1. Sau đó, Nokia X5 đã được TENAA chứng nhận, hé lộ toàn bộ thông số và cho thấy nó sẽ được bán tại Trung Quốc.

Poster không hé lộ gì nhiều về Nokia X5 ngoài gợi ý rằng máy sẽ có khả năng chơi game tốt. Trước đó, dữ liệu trên TENAA tiết lộ máy được trang bị vi xử lý tám lõi tốc độ 2.0 GHz. Nhiều khả năng con chip này là MediaTek P20.

Theo những tiết lộ từ tuần trước Nokia X5 còn được gọi là Nokia X5.1 Plus. Thông qua các Poster mà HMD Global đăng tải là các con số “233333” và “333×2” khó hiểu.

Render Nokia X5 rò rỉ trên mạng
Render Nokia X5 rò rỉ trên mạng

Nhưng theo TENNA (cơ quan quản lí thiết bị viễn thông của Trung Quốc). Nokia X5 sẽ có màn hình 5,9 inch với độ phân giải cao là HD+, viên pin lên tới 3.000 mAh và cụm camera kép phía sau (13MP + 5MP). Bên trong thiết bị này chứa một bộ vi xử lý MediaTek P20 octa-core, cũng như RAM 3, 4 hoặc 6 GB, cùng với bộ nhớ trong 32 hoặc 64GB.

Bên cạnh Nokia X5, HMD Global cũng có thể trình làng Nokia 8119 4G tại sự kiện ngày 11/7. Chiếc điện thoại này cũng đã được TENAA xác nhận nên chuyện ra mắt chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Nokia 8110 4G là phiên bản remake của Nokia 8110 ra mắt năm 1996. Nó sẽ được thiết kế lại và chạy KaiOS, hệ điều hành mới cho các điện thoại cơ bản nhưng có nhiều tính năng thông minh và hỗ trợ kết nối 4G LTE.

Phiên bản giá rẻ nhất của Nokia X5 có thể có giá khoảng 100 Euro ở Trung Quốc tương đương khoảng 3 triệu VNĐ, nhưng có thể giá ở các khu vực khác sẽ cao hơn một chút. Chỉ còn 2 ngày nữa chúng ta chắc chắn sẽ biết chính xác hơn những gì về chiếc smartphone rất đáng mong chờ này của Nokia.