Những khác biệt quan trọng giữa iPhone X Plus Oled và iPhone LDC

937

Apple có thể sẽ ra mắt ít nhất 3 chiếc iPhone vào mùa thu này. Đây là 2 chiếc iPhone sẽ xuất hiện vào mùa thu với mẫu mới nhất của apple.

Công nghệ màn hình

Mẫu iPhone giá rẻ màn hình 6.1-inch sẽ sử dụng công nghệ LCD từ các nhà cung ứng như Japan Display Inc (JDI) – hiện là nhà cung ứng LCD hàng đầu cho Apple.

Năm ngoái, JDI công bố công nghệ LCD “Full Active” có kích cỡ 6-inch, cho phép các màn hình đạt được tiêu chí gần như không viền.

Sự khác biệt
iPhone X 5.8-inch, iPhone LCD 6.1-inch và iPhone X Plus 6.5-inch

Nhiều tin đồn đến từ các nguồn đáng tin cậy chỉ ra rằng Apple đã sản xuất ra bản mẫu của một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1-inch không viền màn hình, với “tai thỏ” trên đỉnh. Do đó, có khả năng chiếc iPhone này đã sử dụng công nghệ của JDI – tất nhiên nếu công nghệ này thực sự có thể mang ra sản xuất đại trà được.

Trong khi đó, iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5-inch sẽ được trang bị công nghệ màn hình OLED mới và tiên tiến nhất, gần như chắc chắn sẽ do Samsung cung cấp. Aoole đang tìm kiếm các nhà cung ứng OLED khác như LG Display, và có thể là cả JDI.

Cũng theo như đánh giá sản phẩm, iPhone màn hình 6.5-inch sẽ có độ phân giải 1.242 x 2.688, mật độ điểm ảnh 455 PPI, trong khi một vài chuỗi cung ứng cho rằng màn hình này gần đạt con số 500 PPI. Để so sánh, chiếc Samsung Galaxy Note 8 màn hình OLED 6.3-inch có độ phân giải 2.960 x 1.440, và 521 PPI.

Kích cỡ

Cả hai máy sẽ tiếp tục thừa hưởng thiết kế từ iPhone X: một chiếc điện thoại màn hình lớn, tràn cạnh, và không to hơn các điện thoại iPhone hiện có.

iPhone 6.5-inch sẽ có kích cỡ tương tự (hoặc không lớn hơn nhiều) với iPhone 8 Plus 5.5-inch. Điều này là khả thi vì mặt trước của iPhone 6.5-inch sẽ hoàn toàn là màn hình, chứ không có phần không gian viền máy khá lớn như trên iPhone 8 Plus.

Sự khác biệt
iPhone 8 Plus có rất nhiều không gian thừa thải dành cho viền màn hình

Trong khi đó, iPhone LCD 6.1-inch sẽ có kích cỡ đâu đó giữa iPhone X 5.8-inch mới và iPhone 6.5-inch (dựa trên hình ảnh render ở trên). Tuy nhiên, nó sẽ không có những điểm mạnh vốn dành riêng cho các iPhone màn hình OLED.

Màn hình tràn cạnh cũng có nghĩa là nút Home sẽ không quay trở lại nữa.

Giá bán

Theo những nhà phân tích nhận định iPhone X mới sẽ có giá 899 USD, và iPhone X Plus sẽ bằng giá iPhone X cũ, tức 999 USD. iPhone LCD 6.1-inch sẽ có giá thấp nhất trong cả 3, khoảng 799 USD. Tất nhiên đây cũng chỉ là suy đoán. Mẫu 6.1-inch có thể sẽ rẻ hơn đôi chút, và mẫu 6.5-inch có thể sẽ đặt hơn đôi chút.

Bên cạnh đó, công nghệ LCD giá rẻ hơn OLED cũng sẽ góp phần giúp hạ giá chiếc iPhone này.