Nhật Bản ra mắt máy phát hiện người có mùi không đúng

849

Mới đây, Nhật Bản đã cho ra mắt một thiết bị công nghệ để tiện chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho con người.

Là một xã hội đặc biệt lịch sự và tế nhị, đương nhiên sẽ chẳng có mấy người Nhật góp ý thẳng thắn với người có mùi khó chịu. Trái lại, cơ chế thích nghi tự nhiên của con người khiến bạn khó lòng phát hiện ra bản thân đang bốc mùi. Đó là lý do chính khiến nhà sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Tanita vào cuộc.

Máy phát hiện mùi cơ thể
Máy phát hiện mùi cơ thể

Thiết bị hao hao hộp đựng Airpods trong hình có tên là ES-100. Tanita quảng cáo rằng, nó có thể phát hiện và đo mùi cơ thể theo thang điểm từ 0 đến 10. Được 0 điểm có nghĩa là bạn đang rất bốc mùi, 10 điểm là hoàn hảo, không có mùi.

Trong quá khứ, Tanita tập trung vào việc sản xuất máy đo nồng độ cồn qua hơi thở. Sau đó, ES-100 tình cờ được phát triển như một dự án phụ.

Theo nhà sản xuất, ES-100 có khả năng phát hiện hạt tạo mùi trong không khí. Để sử dụng, bạn chỉ cần bật nguồn, xoay cảm biến và hướng nó về mọi vị trí trên cơ thể. Quá trình đo mùi mất khoảng 10 giây, sau đó kết quả được hiển thị bằng số như đã nêu ở trên.
Ngoài ra, chắc hẳn chúng ta đều sợ những ai “dội cả xô nước hoa lên người”, việc này tra tấn khứu giác không khác gì mùi hôi trên cơ thể. Tanita nói rằng, ES-100 cũng có thể đo cường độ mùi nước hoa và cảnh báo nếu bạn… quá thơm.

Công ty cho biết, họ hướng tới đối tượng khách hàng là nam giới làm công ăn lương ở độ tuổi 40 – 50. Ở Nhật Bản, đây là nhóm tuổi mà đàn ông đặc biệt quan tâm đến mùi cơ thể. Tuy nhiên, không chỉ dành cho môi trường văn phòng, nam giới muốn tự tin trước khi hẹn hò có thể sắm một chiếc ES-100.

Công cụ kiểm tra mùi sẽ được bán vào ngày 1/7 tại Nhật Bản, đủ sớm để hành khách đi tàu và dân cổ cồn trắng dễ thở hơn một chút. Tuy nhiên, giá bán lẻ vẫn chưa được công bố.