iPhone X Plus màn hình khủng 3 camera, iPhone 9 giá rẻ thon gọn

851

Trong năm nay sẽ có 2 chiếc iPhone được ra mắt và những sản phẩm ốp lưng được một nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng cung cấp.

Theo đúng lịch trình hàng năm, phải đến tháng 9 tới Apple mới chính thức trở lại thị trường smartphone với thế hệ iPhone 2018 của mình. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định apple sẽ ra mắt 3 dòng iPhone riêng biệt trong năm nay, bao gồm: iPhone Xs, iPhone X Plus – hai phiên bản kế nhiệm của iPhone X; và iPhone 9 giá rẻ. (Lưu ý, tất cả mới chỉ là tên gọi tin đồn mà thôi). Vậy là sẽ có 2 sản phẩm mới được apple cho ra mắt trong năm nay.

điện thoại
Apple cho ra mắt 3 loại iphone

Mới đây, iFan đã được dịp phấn khích trước một đoạn video bất ngờ được đăng tải trên chuyên trang 9to5Mac, hé lộ phần nào thiết kế bên ngoài của iPhone 9 với màn hình 6,1 inch và iPhone X Plus với màn 6,5 inch thông qua những chiếc ốp lưng đi kèm. Chủ nhân của đoạn video này là Skech, một nhà sản xuất phụ kiện điện thoại khá nổi tiếng và cũng đã nhiều lần hợp tác với Apple trên các dòng sản phẩm trước đây.

Có thể dễ dàng nhận thấy cả 2 chiếc iPhone 2018 này đều có kích thước lớn hơn một chút so với iPhone X (màn hình 5,8 inch) với camera sau được thiết kế dọc theo lưng máy. Trong đó, dường như iPhone X Plus sẽ sở hữu cụm 3 camera sau, một sự nâng cấp đáng kể từ camera kép của người tiền nhiệm.

Ngoài ra, gần như chắc chắn Apple vẫn sẽ chạy theo xu hướng màn hình vô cực với viền màn hình siêu mỏng trên thế hệ iPhone 2018 sắp tới. Bằng chứng là iPhone X Plus và iPhone 9 sở hữu kích thước máy tương đương với iPhone 7 Plus như đã đề cập trong phần cuối của đoạn video trên. Màn hình của iPhone 7 Plus lại bé hơn hẳn, chỉ 5,5 inch mà thôi. Chính nhờ thiết kế viền mỏng trên iPhone X mà Apple có thể tối đa diện tích màn hình mà vẫn giữ cho khung máy được nhỏ gọn.

Trong khi iPhone X Plus sẽ là quân bài quan trọng để Apple tiếp tục duy trì sức cạnh tranh trên thị trường smartphone, thì iPhone 9 lại là bước đi khá lạ lùng mà không kém phần táo bạo. Sau khi bị bỏ quên một cách khó hiểu trong năm 2017 khi mà Apple chỉ ra mắt iPhone 8 và iPhone X (iPhone 10), iPhone 9 sẽ chính thức trở lại và nhắm đến những đối tượng khách hàng muốn sở hữu iPhone sang chảnh với mức giá phải chăng.

Theo đó, dòng máy này sẽ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch, chấp nhận đánh đổi chất lượng hiển thị so với iPhone X để cắt giảm chi phí sản xuất. iPhone 9 vẫn sẽ được trang bị thiết kế, camera cùng những tính năng hợp thời nhất hiện nay để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Các chuyên gia dự đoán mức giá của smartphone này sẽ rơi vào khoảng 600 – 700 USD, nghĩa là chỉ bằng khoảng 2/3 so với iPhone X.