iPhone X 2018 đã có phiên bản “tỷ phú” giá 2,7 tỷ

857

iPhone X 2018 chưa ra mắt nhưng đã có giá lên tới 2,7 tỷ khiến khách hàng choáng váng, do dự có nên mua hay không.

Theo congnghe3s, Goldgenie – một công ty Anh chuyên cung cấp các phiên bản mạ vàng của iPhone và các sản phẩm cao cấp khác – đang niêm yết phiên bản vàng 18 karat của một thiết bị được họ gọi là iPhone XS với giá đắt gấp 100 lần chiếc iPhone X hiện tại.

Goldgenie mô tả đây là “sản phẩm sang trọng nhất của thương hiệu cho đến nay”. Sản phẩm mạ vàng 18 carat có giá niêm yết khoảng 113.000 USD (2,7 tỷ đồng) và bạn phải đặt trước 50% nếu muốn mua. Phiên bản Solid Gold chỉ dành cho iPhone 256 GB, đi kèm với hộp Cherry Oak Finish Box sang trọng và dịch vụ hỗ trợ dành cho khách hàng VIP trong 5 năm.

Theo Apple, sản phẩm mới phiên bản iPhone X Plus màn hình lớn hơn sẽ có 999 USD, trong khi bản iPhone X làm mới thấp hơn 100 USD.

iPhone X 2018
iPhone X 2018

Cả hai mẫu iPhone X mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Rút kinh nghiệm đau thương từ iPhone X hiện tại, vốn quá đắt đỏ với hầu bao đại đa số người dùng, Apple sẽ giảm giá 100 USD xuống còn 899 USD cho chiếc iPhone X mới.

Thông tin này vừa được nhà phân tích Amit Daryanani của RBC Capital Markets tiết lộ. Theo đó, iPhone X Plus sẽ có giá cao nhất trong số các mẫu iPhone sắp ra mắt.

Nhiều nguồn tin xác nhận Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone rẻ hơn dùng màn hình LED cùng hai mẫu iPhone dùng màn hình OLED đắt tiền hơn.Đây có lẽ là tin tốt với những ai muốn nâng cấp iPhone cũ lên iPhone X nhưng còn lưỡng lự vì giá cao. Phiên bản iPhone LCD rẻ tiền hơn dự đoán có giá trong khoảng 700 USD.

Cụ thể, iPhone 2018 sẽ có ba phiên bản: iPhone 6,1-inch dùng màn hình LCD, iPhone 5,8-inch dùng màn hình OLED và mẫu iPhone X Plus màn hình 6,5-inch OLED.

iPhone X thế hệ thứ hai và phiên bản màn hình 6.5 inch đang được gọi là iPhone X Plus sẽ có 4 GB RAM. Với màn hình lớn, dung lượng pin của iPhone X Plus dự kiến sẽ tăng lên mức 3.300 – 3.400 mAh, nhỉnh hơn khoảng 21 – 25 % so với iPhone X.

Theo đó,iPhone X 2018 và iPhone X Plus sẽ sử dụng thiết kế 2 viên pin xếp dạng chữ L thay thế thiết kế 1 pin xếp theo cách tương tự, qua đó có thể tăng dung lượng pin thêm 10 %.

Những nâng cấp trên iPhone X thế thệ mới và iPhone X Plus là không quá đáng kể. Ngoài ra, hệ thống camera TrueDepth sẽ không được cải thiện nhiều cho đến năm 2019. Mặc dù vậy, Kuo kỳ vọng các thiết bị sẽ bán chạy, đặc biệt là mẫu iPhone 6.1 inch giá rẻ hơn.

Apple không hợp tác hoặc có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh chính thức nào với Goldgenie. Vì vậy, đây không phải là một rò rỉ rằng iPhone sắp ra mắt sẽ được gọi là iPhone XS.

Goldgenie đã hoạt động từ những năm 1990 nhưng chỉ thực sự nổi bật trong năm 2007 khi kêu gọi vốn đầu tư thành công tại Dragon’s Den, một chương trình truyền hình giống như Shark Tank của Anh.

Cũng trong năm nay, công ty đã bán ra chiếc iPhone X mạ vàng 24 karat với giá chưa đến 4000 USD để kỷ niệm đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Nếu không thích iPhone và muốn một thứ gì đó lớn hơn, bạn cũng có thể mua chiếc iMac 5K mạ vàng của công ty với giá 13.296 USD (gần 310 triệu đồng).