Bản cập nhật iOS 12 chính thức được Apple phát hành

862

Sau khi phát hành phiên bản các phiên bản iOS 12 beta và public beta thì rạng sáng ngày hôm nay, Apple tiến hành tung bản cập nhật iOS 12 chính thức trên toàn cầu.

Trong sự kiện tháng 9, Apple đã trình làng 3 mẫu thế hệ iPhone sản phẩm mới nhất, còn có một thông tin mà đông đảo người dùng iPhone hiện nay quan tâm, đó là ngày iOS 12 bản chính thức phát hành. Điểm đáng chú ý là những biểu tượng Animoji sẽ có trong iOS 12, đồng thời có công cụ để người dùng tạo Animoji bằng chính khuôn mặt mô phỏng của mình, biểu tượng kiểu này được gọi bằng cái tên mới là Memoji. Một điểm nổi bật khác của iOS 12 là khả năng chia sẻ thế giới thực tế ảo AR giữa 2 người dùng thiết bị.

Đánh giá hiệu năng của iOS 12 chính thức

Tối ưu hiệu năng

Apple nói rằng, iOS 12 giúp thiết bị người dùng hoạt động nhanh hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó, cụ thể:

Tốc độ khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 40%.

Tốc độ khởi chạy bàn phím ảo nhanh hơn 50%.

Camera mở nhanh hơn đến 70%.

Đặc biệt hơn, hệ điều hành này sẽ tự động phân tích để tăng tối đa tốc độ CPU khi khởi chạy các tác vụ nặng, hay hạ thấp tối đa hiệu năng ngay tức thời để tiết kiệm pin.

iOS 12 chính thức

Thực tế ảo tăng cường

iOS 12 giúp người dùng xem, nhìn các hoạt ảnh ảo trong môi trường thực tế bằng chuẩn file mới có tên USDZ. Định dạng file này có khả năng tương thích trên các website, sách online giúp cung cấp một cách chính xác, đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, Apple còn giới thiệu thêm ứng dụng thực tế ảo tăng cường Measure giúp người dùng đo đạc các thông số như: chiều dài, chiều cao, độ rộng của các vật thể hình học thông qua camera.

Hỗ trợ nhiều thiết bị

Có vẻ như đây là điều bất ngờ nhất khi tất cả các thiết bị chạy iOS 11 được cập nhật lên iOS 12, như vậy chiếc iPhone 5S cổ xưa vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

iOS 12 chính thức khi nào ra mắt?

Theo công bố trong sự kiện tháng 9 vừa diễn ra, iOS 12 bản chính thức sẽ mở cửa cho việc cập nhật từ ngày 17/9.

Được biết tất cả thiết bị được cập nhật iOS 11 sẽ đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều thiết bị sẽ tiếp tục được cập nhật, từ iPhone 5s cho đến iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Bên cạnh đó là các thiết bị iPad cũng có khả năng nâng cấp lên iOS 12 như iPad Air, iPad Air 2, iPad 2017, iPad 2018, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPod touch thế hệ 6.

Cách cập nhật bản iOS 12 chính thức 

Cách cập nhật trực tiếp trên iPhone/iPad

Để có thể cài đặt trực tiếp iOS 12 GM thông qua OTA, bạn cần phải đăng ký public beta. Cách thức đăng ký cũng khá đơn giản, bạn hãy vào trang beta.apple.com, đăng nhập vào bằng Apple ID của mình. Bấm Sign up để đăng ký thử nghiệm nếu bạn chưa đăng ký, sau đó làm qua các bước xác nhận để đăng ký.

Sau khi đăng ký xong, bạn vào trang public beta profile, chọn tab iOS và bấm vào nút Download profile > Install > nhập passcode (nếu có) > Install > Install để tải về và cài profile thử nghiệm iOS 12. Vậy là bạn đã có thể vào Settings > General > Software Update để cài đặt iOS 12 GM.

Lưu ý: Các thao tác trên làm trực tiếp trên iPhone hay iPad thông qua Safari.

Cách cập nhật thông qua iTunes

Ngoài ra trong trang public beta profile, bạn cũng sẽ nhận được các liên kết tải về các file IPSW tương ứng với thiết bị của mình, bạn có thể tải về và dùng ứng dụng iTunes trên máy tính cập nhật lên bản iOS 12 GM mới nhất này.

Lưu ý: bạn nên tiến hành sao lưu trước khi thực hiện cập nhật, tránh xảy ra sự cố mất dữ liệu.

Theo congnghe3s, để có thể nâng cấp lên iOS 12, người dùng chỉ cần sử dụng kết nối Wifi, truy cập vào phần Settings (Cài đặt) của iPhone và iPad, lựa chọn phần Update Software (cập nhật phần mềm) ngay trên thiết bị. Dù vậy, người dùng nên sao lưu dữ liệu quan trọng đang có trên máy ra máy tính thông qua phần mềm iTunes hoặc sao lưu lên dịch vụ lưu trữ iCloud trước khi nâng cấp lên iOS 12.