Industry 4.0 Summit 2018 nền tảng công nghệ mới nhất được trình diễn

787

Industry 4.0 Summit 2018 vừa qua Tập đoàn VNPT đã tham dự sự kiện và trưng bày rất nhiều giải pháp công nghệ liên quan đến Công nghiệp 4.0.

Diễn ra trong 2 ngày 12-13/7/2018 tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018 có chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức.

Sự kiện Industry 4.0 Summit 2018
Sự kiện Industry 4.0 Summit 2018

sự kiện quy mô lớn dự kiến có sự góp mặt của gần 2.000 đại biểu gồm 11 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế, hơn 50 chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit 2018 sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 13/7.

Tham gia sự kiện này, FPT giới thiệu đến các lãnh đạo bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp những ứng dụng công nghệ mới nhất của doanh nghiệp mình: nền tảng trí tuệ nhân tạo (FPT.AI), giao thông thông minh, y tế thông minh, nhà máy thông minh…

FPT cho biết, nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI cung cấp các chức năng học máy tiên tiến như tự động nhận dạng giọng nói (ASR), tổng hợp giọng nói (TTS), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP, NLU), Thị giác máy tính và Hệ cơ sở tri thức để giúp hệ thống có thể tương tác với người dùng thông qua giọng nói hoặc văn bản, sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

FPT đặt tham vọng đưa FPT.AI trở thành nền tảng có thể hỗ trợ con người trong quá trình tự động ra quyết định. Hiện đã có hơn 1.000 ứng dụng chatbot được tạo lập trên nền tảng FPT.AI giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, ngân hàng, hay hành chính công… đồng thời giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhiều tính năng mới đã mang tới những mô hình kinh doanh mang tính chất đột phá cho đối tác của FPT.AI.

Điểm nổi bật của FPT.eHospital 2.0 phiên bản mới là ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)…

Sau gần 30 năm thành lập, đến nay FPT đã trở hành doanh nghiệp viễn thông, CNTT lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam với trên 32.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 13.695 kỹ sư CNTT, lập trình viên, chuyên gia công nghệ; hiện diện tại 4 châu lục, 33 quốc gia trên thế giới.