Hyundai Grandmaster chính thức ra mắt cạnh tranh với Toyota Prado

923

Vừa qua hãng sản xuất xe ô tô Hyundai chính thức công bố ra mắt kiện tướng Hyundai Grandmaster chính thức cạnh tranh với Toyota Prado.

Sau Le Fil Rouge, Grandmaster là chiếc xe tiếp theo được Hyundai xây dựng dựa trên công nghệ ngôn ngữ thiết kế mới Sensuous Sportiness.

Theo đó Hyundai sẽ chuyển sự chú ý của khách hàng sang phân khúc SUV cỡ lớn, điều này đã được thể hiện qua mẫu xe concept 3 hàng ghế, 8 chỗ ngồi mang tên Grandmaster vừa được ra mắt.

Có tên gọi HDC-2 Grandmaster, ngắn gọn hơn là Grandmaster, mẫu xe ý tưởng cho thấy trước về một chiếc SUV 3 hàng ghế mà Hyundai có kế hoạch phát triển. Mẫu xe mới được định vị trên Santa Fe và sẽ có 8 ghế. Grandmaster chứa đựng chủ đề thiết kế mới “Sensuous Sportiness” sẽ được ứng dụng trên cả những mẫu sedan cũng như SUV trong tương lai của Hyundai. Nhiều chi tiết được thiết kế mới như vành xe, đèn hậu và cửa kính bên. Tên gọi lấy từ thế giới cờ vua, nơi mà nhà vô địch được gọi là đại kiện tướng (grandmaster).

Tương tự Le Fil Rouge, Grandmaster đại diện cho ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness – thể thao gợi cảm” của thương hiệu đã được công bố tại Geneva Motor Show hồi tháng 3. Triết lý thiết kế này là sự kết hợp hài hòa giữa kích thước, cấu trúc, phong cách và công nghệ.

Hai đường viền kim loại chạy dọc khung cửa sổ không cắt nhau, có nhiệm vụ phân chia rõ ràng các khu vực của khoang cabin. Ngoài ra, sự táo bạo của Grandmaster còn được thể hiện qua bộ mâm cỡ lớn dạng khối và bậc lên xuống có độ dày cao.

Hiện tại, không gian nội thất cũng như thông số động cơ của Grandmaster chưa được tiết lộ. Hyundai cũng chưa xác nhận chính thức việc concept này có cơ hội nhận được một phiên bản sản xuất thương mại hay không. Bên cạnh việc giới thiệu Grandmaster, hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tập trung mở rộng thương hiệu với dòng xe hiệu suất cao N.

Là anh em sinh đôi với Kia Telluride 2020, Palisade (tên chưa chính thức) được dự đoán sẽ thừa hưởng một nền tảng chuyên biệt cho SUV cỡ lớn tương tự như Telluride.