Hiệu ứng của Công Phượng tại đấu trường K-League

547

Rất nhiều sự quan tâm của làng bóng Đông Nam Á đến đấu trường K-League bởi sự xuất hiện của Công Phượng trong màu áo Incheon United, dù chân sút này sau gần 1/3 mùa giải vẫn tịt ngòi.

Ví như K-League mùa sau sẽ tăng thêm hạn ngạch cho cầu thủ Đông Nam Á nhờ sự chú ý rất lớn của giới truyền thông về Công Phượng. Incheon United đã trở thành một cái tên quen thuộc của giới hâm mộ bóng đá Việt Nam qua kênh truyền hình trực tuyến ở mỗi trận đấu của họ.

Lần thứ hai xuất ngoại chơi bóng, Công Phượng có thừa kinh nghiệm lẫn sự nổi tiếng để chiếm suất ra sân nhiều hơn. Tuy nhiên, “gà cưng” của bầu Đức vẫn chưa tạo ra nhiều ấn tượng về chuyên môn trong một tập thể không mạnh. Incheon United hiện đứng cuối bảng xếp hạng K-League nhưng không thể chối cãi hiện tượng Công Phượng đã gây ra những hiệu ứng đáng nhớ.

Công Phượng sẽ còn nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành một hiện tượng kiểu như Son Heung-min của Hàn Quốc vang danh của đội Tottenham ở ket qua ngoai hang anh như mơ ước. Tuy nhiên, không thể phủ nhận độ “phủ sóng” của Công Phượng rất đáng ước mơ tại Incheon.

Hiệu ứng của Công Phượng tại đấu trường K-League
Hiệu ứng của Công Phượng tại đấu trường K-League

Chân sút của HA Gia Lai không có suất ra sân ở vòng 7 K-League vừa qua nhưng mọi động tĩnh suốt 90 phút trận hòa không bàn thắng giữa Incheon và Seoul đều cập nhật rất đầy đủ. Thậm chí Công Phượng chạy “xế hộp” mới ra sân tập cũng là một chủ đề thỏa mãn sự tò mò lẫn yêu mến của nhiều giới, giúp cho lượng người theo dõi Incheon tăng cao.

Dựa trên kqbd đó Incheon không dại dột khi đặt bút ký hợp đồng một năm với HA Gia Lai với phí chuyển nhượng 150.000 USD và trả lương tháng 10.000 USD cho Công Phượng cùng cam kết cho ra sân khoảng 70% số trận.

Cho nên có nhiều ý kiến e ngại Công Phượng mất suất trên đội tuyển quốc gia chỉ là lo bò trắng răng, vì khả năng học hỏi và tiến bộ của tiền đạo HA Gia Lai tốt hơn hẳn nếu chơi bóng ở V-League.