Những tựa game gây ức chế khi bắt nhân vật chính phải chết

1117

Mỗi tựa game với mỗi câu chuyện khác nhau, nhưng nó sẽ là game gây ức chế cho người chơi vì những nhân vật chính cứ phải chết mà không là ai khác.

Với một số trò chơi, cái chết của nhân vật chính đóng vai trò là điểm tựa cho cách kể chuyện – giống như những anh hùng bi thảm nhất, cái chết là cách duy nhất câu chuyện của họ có thể thực sự kết thúc. Nếu được thực hiện chu đáo, giết chết nhân vật của người chơi có thể là một trong những ý tưởng độc đáo làm nên cốt truyện của game.

Chết để cứu đa vũ trụ trong BioShock Infinite

Trong BioShock Infinite , người chơi đảm nhận vai trò của Booker DeWitt, đấu tranh để ngăn chặn Zachary Comstock và những người đi theo anh ta. Comstock được miêu tả là nhân vật phản diện cuối cùng – kiêu ngạo, mạnh mẽ, anh ta là kiểu nhân vật chính mà bạn ghét phải đối mặt nhất và rất khó bị đánh bại.

game gây ức chế
game gây ức chế

Kết thúc rất phức tạp. Khi mọi thứ diễn ra, bạn mới nhận ra rằng Booker là Comstock từ một thực tại khác, và cách duy nhất anh ta có thể ngăn chặn sự trỗi dậy của Comstock là quay ngược thời gian và tự sát. Booker chọn cách ngăn chặn sự tồn tại của Comstock bằng cách tự chết đuối trong khi rửa tội, nghe khá là rùng rợn phải không.

Halo: Reach

Reach sẽ là phiên bản thứ 6 trong dòng game Halo được thiết kế bởi sutdio Bungie và do Microsoft Game Studios phát hành trên hệ máy console Xbox 360. Trò chơi lấy bối cảnh về UNSC trước thời điểm của Halo: Combat Evolved. Khi các Covenant bắt đầu quá trình xâm lược lên hành tinh Reach cũng là lúc các chiến binh UNSC bắt đầu nhiệm vụ thiêng liêng của mình. Họ sẽ bảo vệ hành tinh Reach trước những kẻ xâm lược tàn bạo khát máu ngoài không gian. Về cuối game, nhân vật chính Spartan B312 (hay còn được biết đến với cái tên Noble Six) sẽ phải hy sinh để bảo vệ chính nghĩa.

Metal Gear Solid 3 cho thấy hậu quả sau khi bạn giết người

Series Metal Gear Solid được biết đến với những điều thú vị cực kỳ đa dạng, nhưng điểm mà bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận là có một cốt chuyện kỳ lạ nhưng tuyệt vời. Một trong những kết hợp hiệu quả nhất trong số đó là trận chiến với Sorrow trong Metal Gear Solid 3: Snake Eater .

The Sorrow là cha đẻ của Ocelot, một trong những nhân vật phản diện sống lâu nổi tiếng và khó chịu nhất trong toàn bộ loạt game.Trong một cảnh mà người chơi phải nhảy qua thác nước, nhân vật chính là Snake không sống sót. Nhưng dù sao anh cũng tỉnh dậy trong một dòng sông đang cháy, nơi bóng ma của The Sorrow chế nhạo anh. Mọi kẻ thù mà người chơi đã giết trong suốt trò chơi ném mình vào Snake. Khi người chơi cuối cùng cũng bắt được The Sorrow, Snake lại chết một lần nữa nhưng bạn có thể uống một viên thuốc để đánh thức Snake, đó là cách duy nhất để vượt qua.

Những tựa game này khiến người chơi vô cùng bức xúc khi nhân vật chính lại phải chết. Nhưng theo congnghe3s, những tựa game này chơi cũng rất hay, là game mà bạn nên chơi.