Ferrari ra mắt dòng siêu xe Icona với 2 phiên bản đặc biệt

834

Ferrari vừa vén màn dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới với 2 siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2. 

Theo tin xe, Ferrari vừa vén màn hai siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2 mở đầu cho dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới. Cả hai phiên bản đặc biệt này mang cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe đua Speedster của Ferrari ở thập niên 1950.

Theo Ferrari, cả Monza SP1 và SP2 đều sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng lý tưởng nhờ kết hợp khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ nhất trong lịch sử Ferrari với thân xe sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ.

Khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ này sản sinh công suất 809 mã lực, giúp bộ đôi Monza có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây nhờ các van điều tiết nhiên liệu lớn hơn. Theo Ferrari, vận tốc tối đa của bộ đôi siêu phẩm này sẽ vượt qua ngưỡng 300 km/h.

Ferrari ra mắt Monza SP1 và Monza SP2
Ferrari ra mắt Monza SP1 và Monza SP2

Cả Monza SP1 và SP2 đều chia sẻ nền tảng khung gầm với chiếc 812 Superfast. Đặc điểm để phân biệt 2 phiên bản này là SP2 có 2 chỗ ngồi còn SP1 chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất. Mang cảm hứng thiết kế của những chiếc Speedster nên bộ đôi này đều không có trần xe lẫn kính chắn gió để người lái có thể cảm nhận được âm thanh và sức mạnh của khối động cơ mạnh mẽ nhất từ Ferrari.

Bên trong nội thất, Ferrari loại bỏ khá nhiều chi tiết ”không cần thiết”, chỉ giữ lại các tính năng cơ bản nhằm đảm bảo trải nghiệm lái tốt nhất cho chủ nhân. Ca-bin của Monza SP2 còn được phân chia rõ ràng giữa ghế lái và ghế hành khách bởi một thanh chắn ngang lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua đường phố.

Sự kết hợp của thiết kế từ thập niên 50 với công nghệ hiện đại. Với SP1 và SP2, Ferrari cho biết, nguồn cảm hứng thiết kế đến từ các huyền thoại xe đua của hãng, như chiếc 166 MM phiên bản 1948.

Dù có cùng phong cách thiết kế, nhưng Monza SP1 chỉ có một chỗ ngồi, để người lái có thể hoàn toàn tận hưởng cảm giác tự do sau tay lái.

Ở phía trước xe là lưới tản nhiệt cỡ lớn, với cánh cắt gió bằng vật liệu sợi carbon ở bên dưới, tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày. Những thay đổi lớn hơn nằm ở phía sau, như kính chắn gió đã biến mất, hứa hẹn việc người cầm lái sẽ được hưởng cảm giác giống như các tay đua F1.

Lui hơn nữa về phía sau là thiết kế cửa rất độc đáo, chỉ mở một nửa trên, và mở lật lên trên như cánh chim (xem video cuối bài). Bên trong xe là khoang lái với vô-lăng 3 chấu, cần gạt số đặc biệt và rất nhiều bộ phận bằng vật liệu sợi carbon.

Trong khi Monza SP1 chỉ có một chỗ ngồi, thì SP2 có thêm một ghế nữa, có “kính chắn gió” và thêm một khối thanh chống lật ở phía sau.

Về kính chắn gió, Ferrari cho biết đã phát triển và đăng ký quyền sở hữu một công nghệ “Kính chắn gió ảo” tích hợp luôn vào phía trước táp-lô. Hãng siêu xe Italy khẳng định rằng công nghệ này có khả năng chắn gió đủ để người ngồi trên xe thấy thoải mái.

Theo congnghe3s, tất cả các đặc điểm thiết kế của Monza SP1 và SP2 đều hướng bộ đôi siêu xe này đến với những đường đua chứ không phải một mẫu xe sang trọng. Giá bán và số lượng của bộ đôi này không được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa vào hiệu suất cực kỳ ấn tượng và thiết kế kết hợp tân – cổ, Monza SP1 và SP2 sẽ có giá không dưới 1 triệu USD.