5 điện thoại thiết kế ấn tượng nửa đầu 2018

763

Thiết kế smart phone với camera thò thụt tự động hay những chiếc điện thoại dáng quả chuối đã làm mưa, làm gió một thời.

Những sản phẩm mới ra đời đầu năm 2018 lại là những sản phẩm được thiết kế khá ấn tượng, bắt mắt khiến khách hàng không thể không nhìn đến nó.

Những chiếc điện thoại thiết kế ấn tượng
Những chiếc điện thoại thiết kế ấn tượng

Vivo Nex

Smartphone tới từ Trung Quốc gần như không còn viền màn hình bao quanh phía trước. Camera trước được thiết kế với cơ chế thò thụt tự động giúp màn hình không bị khuyết tai thỏ, mà trở nên liên lạc. Nhờ thế, dù kích thước lên tới 6,6 inch, vóc dáng tổng thể của Vivo Nex chỉ dài hơn một chút iPhone X (màn hình 5,8 inch), bề ngang tương đương và thậm chí gọn hơn cả Galaxy S9 (màn hình 5,8 inch). Điểm đáng tiếc của sản phẩm là độ phân giải màn hình chỉ có Full HD+ nhưng đổi lại, đây là smartphone hiếm hoi có cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình.

Oppo Find X

Với màn hình chiếm 93,8% diện tích mặt phía trước, Find X là smartphone có viền màn hình bao quanh mỏng nhất trên thị trường. Tỷ lệ hiển thị của màn hình trên Vivo Nex là 91,24% diện tích mặt trước, trong khi ở iPhone X hay Galaxy S9, tỷ lệ mới chỉ đạt 82% đến 85%. Find X cũng không dùng thiết kế tai thỏ. Dù kích cỡ màn hình 6,4 inch, máy vẫn cho cảm giác cầm khá thoải mái bằng một tay. Điểm đặc biệt ở thiết kế là hệ thống camera trước và sau được giấu kín trong thân, có thể trượt tự động bằng mô-tơ và tự lộ ra khi cần dùng đến. Motor trượt tự động được cho đã thử nghiệm hoạt động tới 300.000 lần liên tục mà không gặp vấn đề. Giống Vivo Nex, camera trượt trên Find X không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng dù có sự độc đáo trong thiết kế so với smartphone thông thường.

Xiaomi Black Shark

Black Shark cũng đi ngược lại xu hướng thiết kế của nhiều smartphone hiện nay. Thay vì ngày càng mỏng và gọn nhẹ, sản phẩm lại sở hữu mặt lưng hầm hố, nhiều đường gân nổi cùng vỏ máy dày. Điểm đặc biệt của smartphone là đi kèm bộ điều khiển chuyên dụng dành riêng cho game thủ với cần gạt dạng Joystick, bổ sung thêm một số phím chức năng riêng. Khi gắn vào cạnh trên, từ một smartphone Android màn lớn 6 inch, Black Shark biến thành máy chơi game di động chuyên nghiệp. Sản phẩm này cũng là smartphone chuyên chơi game hiếm hoi trên thị trường hiện nay. Black Shark có cấu hình “khủng” với chip Snapdragon 845 và chỉ có 2 tùy chọn RAM dung lượng cao, 6GB hoặc 8GB.

BlackBerry Key2

Trong khi màn hình cảm ứng của điện thoại ngày càng được làm rộng ra, viền màn hình mỏng đi, Key2 đi ngược lại xu hướng vì vẫn dùng bàn phím QWERTY để nhập liệu và được sắp xếp ngay dưới màn hình. Việc giữ lại bàn phím vật lý đem đến khác biệt trong một rừng smartphone có thiết kế na ná nhau hiện nay. Không mất nhiều thời gian làm quen, người dùng Key2 có thể nhập liệu mà không phải quá tập trung, luôn nhìn vào màn hình điện thoại như bàn phím cảm ứng.