Đánh giá vòng đeo theo dõi sức khỏe Xiao Mi Band 2

1615

Với giá bán cực rẻ chỉ khoảng 300 nghìn đồng lại thêm công dụng theo dõi sức khỏe tiện lợi, Xiao Mi Band 2 được nhiều khách hàng tin dùng. Cùng đánh giá xem chiếc vòng đeo tay này có điểm gì đặc biệt nhé!

1. Thiết kế của Xiao Mi Band 2

Xiao Mi Band 2 sở hữu thiết kế quen thuộc là 1 con nhộng và 1 chiếc dây cao su tách biệt. Phụ kiện đi kèm Mi Band 2 cũng tương đối đơn giản với duy nhất dây sạc, sách thông tin sử dụng cùng dây đeo màu đen từ chất liệu cao su tổng hợp. Cách lắp đặt không có gì thay đổi khi chỉ cần đặt nhẹ phần thiết bị điều khiển chính vào dây đeo cao su đi kèm. Trên Mi Band 2, dây đeo giữ cục điều khiển chặt hơn rất nhiều, khó khăn khi nhét vào cho nên cũng an toàn không lo bị rơi ra, chắc chắn hơn so với Mi Band đời đầu.

Đánh giá vòng đeo theo dõi sức khỏe Xiao Mi Band 2
Đánh giá vòng đeo theo dõi sức khỏe Xiao Mi Band 2

Tuy nhiên cao su giữ nhộng khá nhanh hỏng. Theo chia sẻ của chủ sở hữu sau thời gian khoảng 3 tháng sử dụng chiếc dây cao su bị hỏng khiến nhiều lần nhộng bị rơi ra.

Màn hình OLED 0,42 inch khá mờ, đặc biệt nếu bạn so sánh nó với màn hình của các thiết bị đeo tay khác. Tuy nhiên, nó vẫn hiển thị tốt các thông tin như thời gian, số bước chân, lượng calo tiêu hao và nhịp tim. Ngoài ra vì độ sáng của màn hình hơi yếu, đi ngoài trời nắng gắt là chúng ta sẽ hơi khó nhìn.

Màn hình của thiết bị đeo tay Xiaomi Mi Band 2 không cảm ứng, do đó máy sẽ dùng các cảm biến chạm nhỏ ở nút bấm. Khi thao tác với nút này, màn hình sẽ hiển thị những thông tin như đồng hồ, nhịp tim hay số bước chân trong ngày…Nút bấm được làm nhạy, dễ thao tác, độ trễ thấp.

Dây của Mi Band 2 đã được làm rộng hơn và mỏng hơn. Độ mịn cũng được cải thiện để mang tới cảm giác thoải mái khi đeo trên tay.

2. Pin của Xiaomi Mi Band 2

Theo quảng cáo thì vòng đeo tay  Xiaomi Mi Band 2 có thể sử dụng liên tục 20 ngày. Tuy nhiên thực tế thì chỉ vào khoảng 12-14 ngày tùy vào cường độ sử dụng của bạn. Dù sao đi chăng nữa thì số lượng thời gian sử dụng của thiết bị cũng rất khá.

Thuốc anagrelide được sử dụng để điều trị chứng rối loạn máu (tiểu cầu) và thuốc lenalid điều trị bạch cầu của Pháp, 2 thuốc này rất hiệu quả được nhiều người sử dụng.

3. Tính năng của Xiaomi Mi Band 2

MiBand 2 được trang bị tính năng đo nhịp tim và theo nhiều bạn thì nó có độ chính xác khá cao, có thể đo khi các bạn chuyển sang chế độ đo. Tốc độ đo nhịp tim khá nhanh khi chỉ mất khoảng 7 giây. Hơn nữa thiết bị sẽ nhắc nhở khi các bạn “lười” vận động. 

Đặc biệt Xiao Mi Band 2 có thể hoạt động gần như độc lập, tức là không cần kết nối với điện thoại mà vẫn có thể xem giờ, theo dõi sức khỏe, đếm số bước chân…

Ngoài ra thiết bị có thể đo khá chính xác giấc ngủ của một người, biết được khi nào ngủ sâu, ngủ nông để đưa ra được đánh giá chất lượng của giấc ngủ.

Xiao Mi Band 2 cũng có thể đóng vai trò như một chiếc đồng hồ báo thức. Thay vì báo thức bằng cách đổ chuông hay phát nhạc trên điện thoại thì chiếc vòng này sẽ rung lên rất mạnh trên cổ tay bạn để đảm bảo dù có ngủ say đến đâu cũng phải tỉnh giấc.

Cuối cùng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Xiaomi Mi Band 2 cũng đi kèm những tính năng như hiển thị thông báo trên smartphone: cuộc gọi, tin nhắn, email và những notification khác trên điện thoại đều được hiển thị trên màn hình của Mi Band 2.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã đi giới thiệu và đánh giá vòng theo dõi sức khỏe Xiao Mi Band 2 hy vọng sẽ giúp độc giả có được nhận xét khách quan về thiết bị này và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhé!