Đánh giá smartphone quét mã vạch Opticon H28

996

Sản phẩm trong bài đánh giá  này là phiên bản nâng cấp toàn diện cả về thiết kế, phần mềm lẫn cấu hình với tên mã Opticon H28.

Khác với các máy quét mã vạch truyền thống khác của Opticon, chiếc H28 cơ bản là một chiếc smartphone Android hoàn chỉnh với màn hình cảm ứng, có đầy đủ camera trước sau, các phím điều hướng quen thuộc và cũng hỗ trợ cả SIM với các kết nối LTE, Wi-Fi, Bluetooth, NFC… Mặc dù có thể sử dụng như những điện thoại Android thông thường nhưng mục đích chính của thiết bị này là để quét mã vạch một cách linh hoạt trong môi trường bán lẻ, dịch vụ, quản lý kho hay chăm sóc y tế.

Smartphone Opticon H28.
Smartphone Opticon H28.

Thiết kế

Chiếc Opticon H28 có thiết kế thân máy mỏng hơn. Độ dày của sản phẩm lên tới 16mm, gấp đôi độ dày của một chiếc iPhone 7. Mặc dù kích cỡ khá to và cồng kềnh như vậy nhưng Opticon H28 lại không quá nặng, chỉ khoảng 300g.

Toàn bộ phần thân vỏ được làm từ nhựa, mặt lưng nhám và có nhiều rãnh nên cầm không có chút cảm giác trơn trượt nào. Bên cạnh đó, sau lưng máy còn được nhà sản xuất trang bị thêm một chiếc dây đeo để tránh trường hợp sơ ý làm rơi sản phẩm

Dùng cho mục đích chính là quét mã vạch di động, Opticon H28 có thiết kế rất chắc chắn. Xung quanh thân máy được gia cố bằng khung nhựa dày với 12 con ốc bảo vệ và các cổng (micro USB và cổng âm thanh) đều có nắp đậy cao su để chống nước.

Theo nhà sản xuất, máy có thể chịu được tác động khi rơi từ độ cao 1,5 mét. Ngoài ra, hãng còn tặng kèm 2 đầu bọc trên/dưới mà hãng gọi là Bumper accessary để tăng độ chắc chắc, chống rơi vỡ, đặc biệt là phần cạnh trên có chứa các cảm biến quét mã vạch. Thiết bị này cũng có thể dùng được ở môi trường nhiệt độ từ lạnh -22 độ C đến nóng 50 độ C và cũng có khả năng chống bụi nước chuẩn IP67 để sử dụng trong các môi trường công nghiệp đặc thù.

Màn hình

Opticon H28 có màn hình 5 inch với độ phân giải Full HD tương tự như các điện thoại phổ thông hiện nay. Theo nhà sản xuất, tấm kính bảo vệ màn hình là kính Gorilla Glass 2. Xét ở khía cạnh của một chiếc smartphone thì chất lượng hiển thị trên màn hình của thiết bị này ở mức trung bình: độ nét rõ ràng, màu sắc trung tính, độ sáng tối đa ở mức vừa và góc nhìn tạm ổn.

Hiệu năng và thời gian pin

Về cấu hình, Opticon H28 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 617 tám nhân tốc độ 1.5 GHz cùng với 2G RAM, bộ nhớ trong 16GB có khe cắm thẻ nhớ ngoài và chạy Android 6. Cấu hình này đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của một chiếc smartphone từ lướt web, dùng Facebook, chơi game phổ thông, chụp ảnh hay gọi điện thoại. Máy phản hồi nhanh nhẹn với các thao tác cơ bản. Chất lượng ảnh chụp từ camera trước và camera hoàn toàn đủ đáp ứng cho nhu cầu chia sẻ lên các mạng xã hội. Tốc độ xử lý ảnh chụp của máy cũng khá nhanh.

Khả năng quét mã vạch

Với cảm biến CMOS tốc độ quét 100 fps hỗ trợ các loại mã từ 1D cho đến 2D, khả năng quét mã vạch của Opticon H-28 phải nói là rất nhanh. Việc tích hợp các kết nối như LTE 4G, Wi-Fi hai dải tần 2.4Ghz và 5Ghz, NFC, Bluetooth và GPS giúp cho Opticon H28 quét và truyền dữ liệu qua thời gian thực thông qua các hệ thống giải pháp phần mềm được xây dựng trên nền tảng Android hay nền web.Opticon H28 là bản nâng cấp toàn diện cả về thiết kế, hiệu năng lẫn phần mềm so với thế hệ cũ Opticon H27 ra mắt cách đây 2 năm.

Máy mang lại tốc độ quét mã vạch nhanh hơn cả trong điều kiện ánh sáng yếu, màn hình hiển thị rõ nét và kết nối không dây được nâng cấp lên LTE 4G. Đây không đơn thuần là chiếc máy đọc mã vạch thông thường mà nó tiệm cận với những chiếc máy tính bỏ túi, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ, chuyển phát, y tế hay quản lý kho có thể ứng dụng cho công việc một cách linh hoạt.