Đánh giá loa vi tính Việt GoldSound GS51

986

Một sản phẩm âm thanh đến từ Việt Nam tự tin cạnh tranh với cơn bão đến từ Trung Quốc. Vi tính Việt GoldSound GS51 mang đến mảnh ghép cuối cùng của một bộ loa vi tính lý tưởng.

Chỉ vài năm trước, thị trường loa vi tính tại Việt Nam vẫn ngập tràn trong những sản phẩm đến từ Trung Quốc, đơn giản vì chúng có mẫu mã đẹp, giá lại cực rẻ dù chất âm không quá ấn tượng. Là một trong những sản phẩm có thể coi là “biểu trưng” của GoldSound, GS51 đã không còn xa lạ với người nghe Việt Nam. Mới đây, hãng loa này đã ra mắt phiên bản thứ 3 của GS51 với thiết kế hoàn toàn mới, trong đó có một bản Bluetooth giá 1,99 triệu đồng và một phiên bản Basic giá 1,79 triệu đồng.

vi tính Việt GoldSound GS51
vi tính Việt GoldSound GS51

Đánh giá GoldSound GS51 sở hữu thiết kế đậm chất truyền thống của dòng loa 2.0, bao gồm 2 thùng loa rời, mỗi bên được trang bị 2 màng loa cho toàn dải âm. Toàn bộ thùng loa được làm từ gỗ công nghiệp (nhập khẩu từ Malaysia), mặt ngoài được dán một lớp vân gỗ PVC đậm màu, khá cổ điển và đẹp mắt. Người mua GoldSound chắc chắn sẽ nhận ra rằng hình khối “vát” cũng chính là phong cách thiết kế từng được dành riêng cho các mẫu loa W đắt tiền hơn, nay đã được GoldSound đưa xuống phân khúc giá “mềm”.

Một thay đổi khác so với thế hệ cũ là toàn bộ các nút vặn điều khiển đã được đưa ra phía sau. Trên model Bluetooth, bộ đọc thẻ nhớ/USB và các phím điều khiển cũng đã được đưa lên mặt trên. Sự khác biệt của GS5.1 so với một số sản phẩm khác trong cùng phân khúc chính là việc hỗ trợ chơi nhạc trực tiếp qua thẻ nhớ (microSD)/USB trực tiếp trên loa.

Điểm mạnh được giữ lại từ các thế hệ cũ là lớp vỏ vân gỗ. So với vỏ nhựa cứng hiện vẫn được GoldSound sử dụng trên khá nhiều sản phẩm. Bên cạnh đó, chiếc remote đi kèm có khả năng thay đổi chế độ chơi nhạc, chuyển bài, chỉnh EQ, tăng giảm âm lượng,… cũng là một điểm cộng cho bộ loa Việt này.

Kết nối Bluetooth trên phiên bản 2 triệu đồng cũng không hề khác biệt so với loa Bluetooth thông thường; trải nghiệm gắn thẻ nhớ/USB cũng chỉ là “cắm và chơi nhạc”. Do các núm điều chỉnh âm lượng, bass và treb đều đã được chuyển ra phía sau loa, trải nghiệm GS51 có thể gây ra đôi chút bất tiện so với các thế hệ cũ.

Theo congnghe3s, với tổng công suất lên tới 80W, mức âm lượng của GoldSound GS51 đáp ứng tốt không gian từ 20-30m2 – tương đương kích thước phòng ngủ, phòng làm việc của đa số người dùng Việt. Chất lượng âm thanh khi dùng ở chế độ Bluetooth vẫn chưa thực sự sánh được với âm thanh từ smartphone (đặc biệt là các mẫu iPhone hay Galaxy S/Note). Bộ phát Bluetooth của GS51 có âm lượng hơi nhỏ, tái tạo chi tiết cũng chưa được trau chuốt và mạch lạc.