Công nghệ Blockchain vào năm 2019 có gì đáng chờ đợi

684

Công nghệ Blockchain vào năm 2017 nó được coi là sẽ tác dụng lên toàn cầu, nhưng năm 2018 lại đánh dấu sự thất vọng cho nhiều người. Vậy 2019 sẽ thế nào?

Một số đồng mã hóa giảm giá hơn 90% so với mức cao nhất đạt được hồi cuối năm 2017, song công nghệ đằng sau chúng không trượt thảm đến thế. Dù còn mới mẻ với nhiều người, blockchain đã có một thập niên phát triển và quá khứ cho thấy thị trường tiền mã hóa có xu hướng phục hồi từ mức giảm khổng lồ. Vậy tại sao công nghệ Blockchain năm nay sẽ là năm trở nên hữu ích hơn, nguyên nhân nào dẫn đến nhận định như thế?

Công nghệ Blockchain
Công nghệ Blockchain

Hệ tư tưởng so với sự phù hợp thị trường sản phẩm

Bằng cách tổ chức các sự kiện tạo token gây quỹ từ sớm, các startup blockchain đã thực hiện lộ trình đến với thị trường khác so với các con rồng mà chúng ta biết. Các startup trên nền tảng Web 2.0 huy động vốn theo các đợt. Các startup trên nền tảng Web 3.0 huy động sớm với số lượng lớn. Các startup trên nền tảng Web 2.0 đã tạo ra một định giá vô lý xung quanh vòng gọi vốn Series D. Các startup Web 3.0 có được một định giá vô lý vào ngày đầu tiên.

Năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến một sự thay đổi. Các sáng kiến ​​nguồn mở vẫn sẽ gây quỹ từ giai đoạn đầu nhưng các công ty Web 3.0 có chức năng lợi nhuận sẽ đợi cho đến khi họ chứng minh sự phù hợp với thị trường sản phẩm ban đầu, điển hình cho vòng A.

Nhiều kế hoạch từ Walmart đến Phố Wall

Walmart thử nghiệm hệ thống blockchain riêng tư để làm công cụ theo dõi nguồn cung thực phẩm nhiều năm qua. Hệ thống siêu thị cho biết sẽ sớm sử dụng hệ thống và đã bắt đầu hướng dẫn nhiều nhà sản xuất rau xanh tham gia từ nay đến tháng 9.

Điều cốt lõi mà Fidelity mang đến là dịch vụ lưu ký tài sản tiền mã hóa. Những người đam mê tiền mã hóa cho rằng nhóm nhà đầu tư lớn như quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình hoặc quỹ đầu tư quốc gia nóng lòng bơm hàng tỉ USD vào tiền mã hóa song chần chừ vì cơ sở hạ tầng và quy định chưa hoàn thiện.

Hợp đồng thông minh tốt cho thế giới thực

Hợp đồng thông minh là các đoạn mã thực hiện thỏa thuận giữa hai bên. Đơn cử, chính sách bảo hiểm chuyến bay sẽ tự động được thanh toán nếu chuyến bay của bạn bị hủy. Về nguyên tắc, hợp đồng thông minh loại bỏ sự cần thiết của bên trung gian tốn kém. Tuy nhiên, để chính sách tự động bảo hiểm chuyến bay hoạt động được, nó cần nguồn dữ liệu thực tế, tức thời đáng tin cậy. Đến nay, việc thiếu công nghệ đáng tin cậy phần nào hạn chế việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Với những vấn đề trên đây có thể năm nay sẽ là năm công nghệ Blockchain bùng nổ một sự kiện mới.