Có nên mua iPhone lock không? Dùng iPhone lock có tốt không?

1197

iPhone lock là các thiết bị iPhone giới hạn đến từ các nhà mạng và chỉ có thể sử dụng qua các loại sim ghép. Vậy có nên mua iPhone lock hay không? Dùng iPhone lock có tốt hay không?

So với những chiếc điện thoại iPhone bản quốc tế, iPhone lock giá bán rẻ rất phù hợp với những người dùng muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone nhưng lại không dư dả về tài chính. Tuy nhiên theo tin công nghệ, không phải ai cũng biết iPhone lock là iPhone gì, và có nên mua iPhone lock thời điểm này hay không.

iPhone lock là gì?

Về giới hạn sử dụng thì iPhone được chia ra làm 2 loại. Một loại là iPhone quốc tế (world) và loại kia là iPhone phiên bản khóa mạng (lock), xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock là hoàn toàn giống nhau.

iPhone lock là những chiếc iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng nên chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó, không thể sử dụng sim của nhà mạng khác. Nếu muốn sử dụng sim của nhà mạng khác thì phải unlock bản iPhone đó. Còn iPhone bản quốc tế thì có thể sử dụng sim của mọi nhà mạng trên toàn thế giới.

có nên mua iphone lock hay không

Ưu và nhược điểm của iPhone lock

Ưu điểm của iPhone lock

Để nói đến ưu điểm của iPhone lock chính là giá thành sản phẩm, mặc dù không có hàng mới 100% nhưng với những chiếc iPhone lock 99% có mẫu mã khá tốt, đặc biệt hơn là giá của nó rẻ hơn các phiên bản xách tay quốc tế và đặc biệt là chính hãng rất nhiều là một trong những điểm nhấn của loại mặt hàng này. Thay vì phải bỏ ra một đống tiền để trải nghiệm iPhone thì chúng ta có thể mua máy cũ 99% hoặc các phiên bản lock phổ biến hiện nay. Ngoài ra bạn còn được khuyến mại thêm một sim ghép đi kèm với tác dụng mở khóa mạng, sử dụng các mạng ở việt Nam như thông thường.

Nhược điểm của iPhone lock

Việc sử dụng sim ghép giúp bạn vào mạng bình thường, không bị giới hạn nhưng cũng khiến thiết bị của bạn gặp một số rắc rối nhất định như sóng không ổn định, thiết bị sẽ tốn pin hơn so với thông thường.

Ngoài ra còn gặp tình trạng đó là không kiểm tra tiền *101# như điện thoại thông thường. Ở phiên bản iPhone lock Nhật không thể gọi điện trực tiếp mà thay vào đó là phải thêm đầu số +84 vào trước. Rất may là các ứng dụng đã khắc phục được vấn đề này, còn việc kiểm tra tiền, nạp tiền bạn có thể sử dụng các ứng dụng nhà mạng trên iPhone để làm thay các bước này.

Ở một số phiên bản sim ghép, nếu người dùng tự ý update phiên bản còn có nguy cơ gây mất sóng, không nghe gọi được và đa phần các lỗi này chỉ có thể sửa được khi máy đã jailbreak. Chắc các bạn cũng biết việc jailbreak các thiết bị hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, chính vì vậy bạn đọc nên cân nhắc và xem các nhược điểm này trước khi quyết định có nên mua iPhone lock hay không.

Có nên mua iPhone lock hay không?

iPhone lock đang tạo nên một phân khúc khác bên cạnh phiên bản quốc tế, thế mạnh của máy lock là giá rẻ, trong tầm giá của nó thì iPhone lock tỏ ra trội hơn hẳn các đối thủ khác về cấu hình, hình thức, chất lượng phần cứng, thế nên được thị trường đón nhận một cách tích cực. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tính ổn định, ngân sách không quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế, sẽ đỡ phải đắn đo về lâu dài sử dụng.

Đối với sản phẩm iPhone lock, thì có 5 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm, và cũng là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mua hàng:

Hình thức máy thế nào: iPhone qua sử dụng được phân mức giá cả theo hình thức máy, nên không phải cứ đăng giá cao là bán đắt, và ngược lại không phải cứ thấy giá thấp là rẻ, hàng đẹp loại A nhập vào giá khác hẳn hàng xây xát, trầy, móp.

Chất lượng máy, máy zin hay máy dựng: Thực tế khách hàng thông thường rất khó phân biệt máy nguyên bản hay máy dựng, tuy nhiên có một yếu tố quan trọng để giúp bạn lựa chọn, đó là hãy mua máy tại nơi sẵn sàng bảo hành dài hạn, sẵn sàng mở máy cho bạn quan sát bên trong. Máy dựng và qua sửa chữa, chắp vá thường có độ bền không cao, dễ xảy ra lỗi sau một thời gian ngắn sử dụng nên bạn cần mua máy với gói bảo hành dài kèm cả nguồn và màn hình để đảm bảo quyền lợi.

Thời gian bảo hành: thời gian bảo hành sẽ ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Nếu có thể, hãy mua gói bảo hành 1 năm để đảm bảo quyền lợi và sự yên tâm cho bạn, vì các thiết bị công nghệ cao như iPhone khi hỏng hóc thường có chi phí thay thế không phải rẻ.

Phụ kiện đi kèm: Đây là một yếu tố mà nhiều người bỏ qua nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Có nhiều nơi đăng bán iPhone giá rẻ nhưng không kèm phụ kiện hoặc phụ kiện rất dởm, hàng lô loại b,c không ổn định.

Theo congnghe3s, trước khi quyết định có nên mua iPhone lock hay không, việc mua iPhone lock không hẳn xấu nếu như bạn không phải là người dư dả gì về kinh tế và đây cũng là giải pháp ưu tiên dành cho những ai muốn trải nghiệm iPhone.