Chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em có những chức năng gì

970

Sản phẩm đồng hồ thông minh cho trẻ em được phát minh với mục đích giúp các em bé an toàn hơn, tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Đồng hồ thông minh dành cho trẻ em hỗ trợ gắn SIM điện thoại để liên lạc và giám sát vị trí không phải là mới. Thị trường đã có một số nhà cung cấp, chẳng hạn VTC có sản phẩm TADI giá 2,49 triệu đồng kèm gói cước dịch vụ 600.000 đồng mỗi năm.

Chiếc đồng hồ thông minh là một sản phẩm mới có chức năng tương tự như chiếc TADI của VTC nhưng có điểm khác biệt là nó được Viettel cung cấp hai gói cước riêng với mức chi phí 30.000 đồng/tháng và 60.000 đồng/tháng. Gói 30.000 đồng có 100MB lưu lượng dữ liệu để cha mẹ và con cái duy trì liên lạc qua tin nhắn (SMS và tin nhắn thoại) trong tháng. Còn gói 60.000 đồng có thêm 100 phút gọi nội mạng miễn phí và dung lượng dữ liệu tăng lên 500MB mỗi tháng.

Bên cạnh đó, giá bán cũng rẻ hơn khá nhiều so với chiếc TADI, chỉ có 1,29 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng (riêng củ sạc và cáp được bảo hành 6 tháng). Sản phẩm được nhắm đến đối tượng người dùng là các gia đình có trẻ em độ tuổi học cấp 1 và cấp 2.

Chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em
Chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em

Thiết kế của chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em

Mỗi chiếc đồng hồ bán ra hiện nay đều được gắn kèm một chiếc SIM của Viettel. Chiếc SIM này chỉ dùng được cho đồng hồ, không thể cắm để dùng trên các thiết bị khác nên không lo phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

Khe cắm SIM của đồng hồ hỗ trợ SIM chuẩn micro và do là sản phẩm khóa mạng nên chỉ dùng được với SIM đi kèm của Viettel, không dùng được với các SIM khác. Chân sạc có hai chấu kim loại, phần đầu sạc có nam châm nên chỉ cần đặt gần chân sạc là tự hút vào, rất dễ cắm.

Cài đặt đồng hồ thông minh cho trẻ em

Đồng hồ Kiddy hiện kết nối được với các điện thoại Android (phiên bản từ 2.3) và iOS (phiên bản từ iOS 7.0), chưa hỗ trợ các nền tảng di động khác như Windows Phone hay BlackBerry.

Cách cài đặt đồng hồ thông minh cho trẻ em để kết nối đơn giản.Đồng hồ cho phép kết nối đến tối đa 6 thiết bị, trong đó thiết bị kết nối đầu tiên sẽ đóng vai trò là tài khoản chính (tài khoản admin). Các tài khoản khác khi muốn kết nối tới đồng hồ đều phải có sự xác nhận của tài khoản admin. Nếu tài khoản chính ngắt kết nối với đồng hồ, các tài khoản khác cũng sẽ bị ngắt kết nối. Một số chức năng khác cũng chỉ có thể thực hiện với tài khoản admin là thay đổi thông tin của trẻ và tắt đồng hồ từ xa.

Các chức năng trên chiếc đồng hồ thông minh cho trẻ em

Kiddy thực ra là thiết bị 3 trong 1: là đồng hồ, là thiết bị theo dõi vị trí (GPS tracker) và là điện thoại để liên lạc hai chiều giữa cha mẹ với con cái. Với thiết bị này, trẻ em sẽ có một chiếc đồng hồ màu sắc khá trẻ trung để xem ngày giờ đồng thời có thể liên lạc được với cha mẹ và những người kết nối với đồng hồ. Trong khi đó, các cha mẹ và những người kết nối với đồng hồ có thể liên lạc và theo dõi được vị trí của con cái mọi lúc mọi nơi từ xa.

Ngoài chức năng của đồng hồ thông minh cho trẻ em như làm đồng hồ (xem giờ, thứ và ngày tháng), trẻ có thể đọc tin nhắn SMS gửi tới, gọi điện và gửi tin nhắn thoại đến những người có trong danh sách kết nối. Các hoạt động liên lạc này chỉ giới hạn giữa đồng hồ với các thiết bị có cài ứng dụng kết nối với đồng hồ, chứ không liên lạc được với những người không có trong danh sách kết nối với đồng hồ.Việc gọi điện từ đồng hồ rất đơn giản, trẻ chỉ cần bấm nút SOS và di chuyển giữa các số cần gọi. Việc nhắn tin thoại cũng vậy, trẻ chỉ cần bấm giữ phím SOS khoảng 3 giây sẽ bật chức năng ghi âm. Đồng hồ sẽ ghi âm mỗi tin nhắn thoại trong 10 giây, sau đó tự động gửi đến các thiết bị kết nối (không có lựa chọn gửi tin nhắn cho từng người). Do mặt đồng hồ nhỏ, nên đọc tin nhắn SMS gửi đến sẽ phải cuộn trang vài lần.

Theo congnghe3s, đồng hồ có giá bán dễ chịu, màu sắc trẻ trung nhưng thân đồng hồ hơi dày. Chất lượng đàm thoại và khả năng bắt sóng của đồng hồ khá tốt, đủ để nghe rõ cuộc gọi hay tin nhắn thoại. Chức năng định vị cũng có độ chính xác cao khi điều kiện thử nghiệm là Hà Nội, chưa rõ các địa phương khác có số điểm Wi-Fi hạn chế hơn thì chất lượng định vị trong nhà có bị ảnh hưởng không.