Chiếc smartwatch không cần dùng pin đã có mặt tại CES 2018

736

Một chiếc smartwatch không cần sử dụng pin, nghĩa là không còn lo hết pin thì hẳn sẽ rất ấn tượng. Một chiếc smartwatch như vậy vừa được trình làng tại sự kiện CES 2018.

Hãng công nghệ Matrix Industries (Mỹ) đã mang đến triển lãm công nghệ CES 2018 chiếc đồng hồ thông minh với tên gọi PowerWatch X, có khả năng hoạt động vĩnh viễn mà không cần sạc pin, bởi lẽ chiếc smartwatch này sẽ sử dụng năng lượng từ chính… nhiệt độ cơ thể của người đeo để hoạt động.

Đồng hồ điện tử
PowerWatch X có thiết kế như một chiếc đồng hồ điện tử thông thường

Chiếc đồng hồ này sử dụng lớp vỏ bằng nhôm, với các lỗ thông hơi bên dưới để thu nhiệt tỏa ra từ tay của người dùng và chuyển hóa thành năng lượng để duy trì hoạt động cho smartwatch.

PowerWatch X có khả năng đo số bước chân của người đeo, tính toán mức năng lượng đã tiêu thụ bằng cách đo năng lượng điện mà cơ thể người dùng đã tiêu thụ cũng như nhận được các thông báo từ smartphone.

Chiếc smartwatch này có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 200m và có thể để ở chế độ chờ 2 năm không cần sạc pin mà không làm mất dữ liệu trên đó.

Trên thực tế tại triển lãm CES 2017 vào năm ngoái, Matrix Industries cũng đã từng giới thiệu PowerWatch, sản phẩm với khả năng hoạt động không cần pin mà cũng sử dụng nhiệt lượng từ người đeo để duy trì hoạt động. Tuy nhiên PowerWatch chỉ là một chiếc vòng đeo thông minh với chức năng xem giờ cũng như đếm số bước chân, chứ không có đầy đủ chức năng của một chiếc smartwatch như PowerWatch X vừa được trình làng.

Hiện PowerWatch X đang cho phép người dùng đặt hàng trước với mức giá 249USD.