Đánh giá camera hành trình Webvision A69 thế hệ mới

1725

Chiếc camera hành trình thông minh hiện nay không còn xa lạ gì với tài xế Việt nữa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều dòng xe xuất hiện đòi hỏi phải đáp ứng thẩm mỹ trong xe.

Cũng giống như các sản phẩm trước đó Webvision vẫn chưa có bước tiến vượt bậc, A69 có thiết kế không mấy sang trọng. Cả sản phẩm của nó là một khối nhựa cứng cáp và không có quá nhiều điểm nhấn. Trái lại, vỏ nhựa còn là một lựa chọn đáng khen ngợi nhờ khả năng chịu va đập tốt hơn nhiều so với các chất liệu vỏ khác.

camera hành trình

Theo đánh giá, Webvision A69 là sản phẩm giống smartphone nhất, phần lớn các camera khác có thiết kế vuông vức cỡ nhỏ nhưng chiếc A69 lại thiết kế dẹt hơn khiến cho A69 giống như là một chiếc smartphone thông thường. Đặc biệt là khi hoạt động giải trí khi tài xế phải ngồi trong xe mà không muốn đi ra ngoài.

Thiết kế này cũng cho phép A69 loại bỏ được điểm yếu lớn nhất của các thế hệ tiền nhiệm là phải sử dụng ở vị trí đặt trên taplo. Cũng nhờ loại bỏ cơ chế gập và chuyển sang thiết kế nguyên khối, A69 sẽ bớt đi các nguy cơ về độ bền cho dây nối, khớp nối v…v… của camera gập.

Dù là đặt trên taplo hay treo trên kính, 2 phụ kiện giá đỡ được Webvision bán kèm sản phẩm cũng đều có độ xoay tốt cho phép tài xế có thể điều chỉnh/theo dõi một cách tiện lợi nhất. Dây nối camera sau cũng có độ dài khá lớn để đảm bảo hoạt động tốt với cả xe 5 chỗ lẫn 7 chỗ.

Khi bạn muốn kết nối Bluetooth tài xế có thể sử dụng camera cho đàm thoại hay giúp tăng phần an toàn cho hành trình.

Nhưng đáng tiếc là A69 này vẫn có một điểm trừ nhỏ đó là sử dụng kết nối USB Mini thay vì microUSB hay USB-C thông dụng.

Khác với điểm trừ thì điểm nhấn khác của A69 đó là hệ điều hành Android. Việc sử dụng một hệ điều hành thông minh cũng như sự có mặt của kết nối 4G và Wi-Fi cho phép A69 có thể kiêm thêm vai trò là thiết bị giải trí trong lúc tài xế dừng xe.

Tuy vậy, do con chip và phiên bản Android được sử dụng trên camera đã khá cũ (MediaTek MT6735, Android 5.1 – 2015) trải nghiệm Android trên A69 vẫn thua kém khá nhiều so với smartphone tầm trung trên thị trường.

Đối với chiếc camera, A69 liên tục thu lại hình ảnh Full HD 1080p phía trước và HD 720p phía sau mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào cả.

Hình ảnh được chia nhỏ 2 phút một lần, cho phép tài xế có thể dễ dàng tìm lại khoảnh khắc cần xem. Chất lượng màn hình không tốt như smartphone nhưng bù lại ổn định và dễ nhìn trong mọi điều kiện sáng. Với độ lớn 6.86 inch, màn hình của A69 luôn đảm bảo được tầm nhìn tốt nhất cho tài xế dù được đặt ở vị trí nào trên taplo hay kính xe.

A69 có khả năng kết nối với điện thoại một cách dễ dàng qua ứng dụng của nhà sản xuất. Người dùng cũng có thể “live stream” hình ảnh xe từ A69 sang smartphone. Khi cần xuống xe để giải quyết bất kỳ vấn đề nào, tài xế có thể dùng smartphone để nhanh chóng copy và xem video do A69 thu lại.

Do sử dụng Android nên A69 cũng đi kèm một tính năng hữu ích khác mà bất kỳ tài xế nào cũng muốn có: bản đồ dẫn đường, định vị.

Một thiết bị chạy Android đã cung cấp cho A69 những tính năng thông minh vượt ngoài sức mong đợi của 1 chiếc camera hành trình.

Bằng dữ liệu thu được từ hệ thống định vị, A69 còn tự động thông báo tốc độ giới hạn trên mỗi con đường. Mọi cảnh báo đều được phát đi bằng giao diện giọng nói tiếng Việt dễ nghe, giúp đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng.

Cuối cùng theo congnghe3s, A69 cũng đi kèm 2 “đặc sản” khác của Android là ứng dụng và thẻ nhớ. Qua kho ứng dụng CH-Play, bạn có thể tải về các ứng dụng quen thuộc như Facebook, YouTube, Instagram và dễ dàng chia sẻ khoảnh khắc mình vừa bắt gặp trên đường.