Bảng giá xe máy Honda tháng 7/2018 rẻ nhất tại Việt Nam

1096

Bảng giá xe máy Honda tháng 7/2018 dự kiến sẽ được giảm đối với tất cả các mẫu xe, giá thành tháng 7 sẽ giảm hơn so với những tháng trước.

Theo thông tin xe, các mẫu xe máy Honda ở các đại lý có xu hướng giảm nhưng một số mẫu xe như Vision 2018, Lead 2018, SH 2018, SH Mode 2018, Air Blade 2018 vẫn được bán với giá cao hơn giá đề xuất từ 3-12 triệu đồng.

Honda là hãng xe máy thương hiệu Nhật Bản có mặt sớm nhất tại Việt Nam hơn chục năm trước. Xe máy Honda đã chiếm lĩnh hơn 72% thị trường xe máy Việt Nam với những mẫu xe thiết kế đẹp, động cơ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Tiêu biểu có thể kể đến như Honda SH, SH mode, PCX, Honda Lead, Honda Future FI, Air Blade FI, Vision, Wave,… Xe máy Honda được ưa chuộng bởi rất dễ vận hành, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng thấp hơn các dòng xe máy hãng khác, và khi bán lại ít mất giá hơn.

Bảng giá xe máy Honda có xu hướng giảm trong tháng 7
Bảng giá xe máy Honda có xu hướng giảm trong tháng 7

Trái ngược với tháng 6, bảng giá xe tháng 7 đã có một số mẫu xe giảm xuống đến mức thấp nhất năm.

Điều này xảy ra khi lượng xe tại các đại lý Honda đang rất dồi dào mà nhu cầu mua xe của người dân trong thời điểm này không cao. Đặc biệt trong mùa World Cup, thị trường mua bán xe cũ đang rất sôi động khiến các mẫu xe mới bị bỏ ngỏ.

Theo như đại diện của các đại lý chi sẻ, nguồn xe cung cấp tháng 7 về các đại lý tăng vọt hơn so với tháng 6. Do thời tiết nắng nóng và ảnh hưởng của mùa World Cup khiến người tiêu dùng hoãn các kế hoạch mua xe. Nên các đại lý buộc phải giảm giá để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên thì vẫn có một số mặt hàng xe lại không giảm, lại còn tăng giá khá cao. Đáng chú ý ở đây là mẫu xe SH 2018, SH Mode 2018 là những mẫu xe có mức giá tăng đột biến nhất trong thời gian qua thì trong tháng 7 này đã điều chỉnh giảm từ 1-3 triệu đồng. Hiện giá bán mẫu xe SH 2018 phiên bản 125 ABS, 150 ABS vẫn cao hơn giá đề xuất từ 6-11 triệu đồng; SH Mode 2018 có giá bán thực tế cao hơn đề xuất tới 7-11 triệu đồng; Vision 2018 có giá bán cao hơn thực tế từ 2,5-3,5 triệu đồng; xe Honda Lead mới 2018 trang bị Smartkey giá bán cao hơn thực tế từ 3-4,5 triệu đồng. Riêng xe ga PCX 2018 có giá bán ổn định.

Trong khi đó, các mẫu xe số Honda vẫn giữ mức giá khá bình ổn, thậm chí một số mẫu xe số có giá bán thực tế ở một số nơi còn thấp hơn so với giá đề xuất như: Wave Alpha 110 thấp hơn 0,2 triệu, Blade 110 có giá bán thấp hơn giá đề xuất dao động đến 1,5 triệu đồng.

Theo như khảo sát của trang công nghệ cho thấy, các mẫu xe số như Wave Alpha, Blade, Wave RSX đều đang có giá bán thực tế thấp hơn giá niêm yết từ 300.000 đồng – 1 triệu đồng.

Các mẫu xe côn tay lại có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng trong khi Winner đang được đại lý bán ra thấp hơn giá niêm yết từ 3 – 4 triệu đồng.

Điều này cũng dễ hiểu bởi MSX đã khan hàng từ nhiều tháng nay, khi phiên bản MSX 2018 xuất hiện sẽ được giới trẻ quan tâm nên đại lý cũng đẩy giá lên theo xu hướng.

Ngoài ra, Rebel 300 vẫn chưa thấy dấu hiệu có hàng tại Hà Nội, mẫu xe này đã cháy hàng và bị hạn chế nguồn cung ngay sau khi ra mắt ít ngày.

Các mẫu xe đang có giá bán thực tế thấp hơn cả giá niêm yết của hãng Honda gồm: Wave Alpha, Blade, Wave RSX, PCX, Winner.

Dưới đây là bảng giá xe máy Honda tháng 7/2018:

Bảng giá xe máy Honda tháng 7/2018
Bảng giá xe máy Honda tháng 7/2018

Hơn nữa, giá xe máy Honda dự kiến sẽ chỉ giảm trong tháng 7, sang tháng 8 nhu cầu mua xe của sinh viên diễn ra ồ ạt khi mới nhập học khiến các đại lý cũng nhân cơ hội này tăng giá. Nên các gia đình nếu muốn mua xe thì nên mua trong tháng 7.