Bà bầu ăn bơ có tác dụng gì đối sức khỏe thai nhi

896

Theo chia sẻ blog tâm sự , Bơ được biết là thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh. Bơ cung cấp guồn folate tốt, tiêu thụ chúng trong khi mang thai có khả năng làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Một trong những tác dụng đáng kể của quả bơ đối với mẹ bầu đó chính là khả năng giảm triệu chứng ốm nghén. Lý giải cho điều này đó chính là bơ có chứa nhiều vitamin B6. Loại vitamin này có tác dụng giảm buồn nôn, tăng cường miễn dịch cũng như đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Giảm triệu chứng ốm nghén chính là câu trả lời cho câu hỏi ăn bơ có tác dụng gì cho bà bầu.

Bà bầu ăn bơ có tác dụng gì đối sức khỏe thai nhi

Thông thường, theo các chuyên gia dinh dưỡng có khá nhiều thai phụ sẽ gặp vấn đề về táo bón khi mang thai. Tình trạng có thể đi kèm với các vấn đề về đường tiêu hóa khác như ợ nóng, nôn mửa. Tất cả những điều này đều tạo ra những rắc rối nhất định, đặc biệt là khi bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ trong quá trình bầu bí. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây vừa ngon, vừa bổ mà lại đẩy lùi chứng táo bón thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau.

Bà bầu ăn bơ có tác dụng gì đối sức khỏe thai nhi
Bà bầu ăn bơ có tác dụng gì đối sức khỏe thai nhi

Tin y dược: Hiện nay có thuốc Kayexalate được sử dụng để điều trị tăng lượng kali trong máu và thuốc Xeloda 500mg điều trị ung thư rất hiệu quả

Đa phần mọi người thường hay bỏ phần thịt xanh đậm ngay dưới vỏ bơ vô hình chung làm mất đi lượng dinh dưỡng quý giá. Phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ nằm ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da. Mọi người nên nhẹ nhàng dùng tay bóc vỏ bơ.
Dù mùa bơ vào đúng mùa nhưng để chọn bơ ngon cũng cần có mẹo đường hoàng:

Trước tiên nhìn phần cuống quả bơ, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non. Bóp nhẹ, hoặc bấm vào cuống, thấy nó hơi mềm thì chọn, dù phần kia chưa mềm, vì nó sẽ chín dần về phía đuôi.

Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn. Bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay.