Apple sẽ có một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho iPhone

1229

Apple sẽ có một nhà cung cấp mới cho màn hình OLED của iPhone không dựa hoàn toàn vào Samsung nữa.

Theo tin công nghệ, động thái này được cho là một bước đi quan trọng để Apple có thể giảm chi phí iPhone và giảm bớt sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics Co.

Apple cho ra mẫu iphone mới
Hiện cả Apple và LG đều từ chối bình luận.

Công ty LG Display Co của Hàn Quốc sẽ bắt đầu cung cấp khoảng 2 triệu đến 4 triệu chiếc màn hình cho iPhone, một con số nhỏ so với doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên LG cũng sẽ tiếp tục làm việc để gia tăng công suất. Điều này sẽ giúp Apple có được đòn bẩy để đàm phán giá cả với Samsung. Hiện tại Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iPhone, và hãng cũng là đối thủ chính của Apple trong mảng kinh doanh bán smartphone. Giá thành của màn hình là một trong nhiều lí do chính khiến cho giá của chiếc iPhone X lên đến hơn 1000 USD, và cũng là lí do doanh thu của iPhone X vẫn chưa đạt được kỳ vọng ban đầu của Apple.

Việc đảm bảo một nhà cung cấp màn hình thứ 2 rất là quan trọng, như vậy Apple sẽ không hoàn toàn lệ thuộc vào Samsung nữa. Đồng thời, nó sẽ giúp đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi màn hình OLED. Nhiều nhà cung cấp hơn có nghĩa là sẽ có nhiều sản lượng hơn, và theo đó, sẽ có giá rẻ hơn.

Những chiếc màn hình OLED đầu tiên từ LG sẽ được sử dụng trong một trong những mẫu iPhone mà sẽ được ra mắt trong năm nay. LG muốn cung cấp tất cả màn hình cho mẫu điện thoại đó của Apple, nhưng hiện vẫn chưa rõ là liệu LG có khả năng làm được điều đó hay không.

Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 mẫu smartphone mới trong năm nay, bao gồm 2 mẫu mới với màn hình OLED, theo Bloomberg đưa tin vào đầu năm nay. Có vẻ như Apple chưa muốn sử dụng màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone mới trong năm nay, và họ muốn đa dạng hoá các nhà cung cấp của mình.

LG Display đã đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ màn hình OLED, có màu chính xác hơn và cấu trúc mỏng hơn LCD. Tuy nhiên họ đã bị Samsung bỏ lại phía sau, sau khi Samsung kí được hợp đồng để cung cấp màn hình cho smartphone OLED của Apple. Apple hiện cũng đang đàm phán với công ty BOE Technology Group Co. của Trung Quốc để có thêm một nhà cung cấp nữa cho màn hình OLED của iPhone.