Việt Nam đưa hơn 100 công nghệ sang trình diễn tại Lào

750

Việt Nam đưa hơn 100 công nghệ sang Lào, có 23 đơn vị sẽ trình diễn 142 công nghệ tại Lào, trong đó lĩnh vực nông nghiệp thu hút hơn 90 công nghệ.

Việt Nam sẽ đưa 100 công nghệ sang Lào để trình diễn
Việt Nam sẽ đưa 100 công nghệ sang Lào để trình diễn

Sẽ có 142 công nghệ của 23 đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu và kết nối công nghệ tại Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào (Teconnect Việt Nam – Lào) do Bộ Khoa học và Công nghệ hai nước tổ chức từ ngày 9-10/8 tại Thủ đô Vientiane, Lào.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác, xúc tiến chuyển giao công nghệ của các tổ chức, doanh nghiệp giữa hai nước, củng cố thêm mối quan hệ hợp tác thân thiết, bền chặt, có truyền thống lâu dài của hai nước Việt Nam – Lào.

Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào (TechConnect Việt Nam – Lào) do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào tổ chức từ ngày 9 đến 10/8 tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Sự kiện nhằm kết nối nhà nghiên cứu và phát triển công nghệ của Việt Nam với cơ quan Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Lào để thúc đẩy thương mại hóa, ứng dụng và đầu tư vào các công nghệ trong lĩnh vực trọng điểm của Lào (chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường, công nghệ thông tin).

Qua khảo sát cho thấy đến nay 13 đơn vị của Lào có nhu cầu kết nối, trao đổi về khả năng tiếp nhận và chuyển giao công nghệ.

Để cung cấp thông tin về các công nghệ cũng như các chính sách khuyến khích đầu tư, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp và đối tác Lào, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã biên soạn Cẩm nang song ngữ xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào cung cấp tại sự kiện.

Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ còn biên soạn Cẩm nang song ngữ xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào cung cấp thông tin về công nghệ, cũng như chính sách khuyến khích đầu tư, chuyển giao cho doanh nghiệp và đối tác Lào.

Tại TechConnect Việt Nam – Lào, bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ còn có các phiên hội thảo về giải pháp xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào; phát triển nông nghiệp bền vững, xử lý môi trường và công nghệ thông tin.